ดอร์ทมุนด์

แมทส์ฮุมเมลส์รับ ดอร์ทมุนด์ เล่นพลาดกันเพียบ พาแพ้เรนเจอร์สตกรอบ

แมทส์ฮุมเมลส์ แนวรับ ดอร์ทมุนด์ ยอมรับความผิดพลาดรายตัวของแข้งเสือเหลืองในเกมกับเรนเจอร์สทั้งสองนัด เป็นสาเหตุที่โดนทีมแกร่งจากสก๊อตแลนด์เตะตกรอบยูโรป้า ลีก

เจมส์ ทาแวร์เนียร์

ดอร์ทมุนด์ เหลือแค่ถ้วยบุนเดสลีกาให้ลุ้น แม้แต้มตามจ่าฝูงเล็กน้อย

ความหวังที่จะก้าวไปถึงแชมป์ยูโรป้า ลีกเพื่อชดเชยความผิดหวังจากากรตกรอบแชมเปี้ยนส์ ลีกในฤดูกาลนี้ กลายเป็นฝันสลายไปเรียบร้อยสำหรับทีมดอร์ทมุนด์เมื่อพวกเขาต้องโดนเรนเจอร์สเขี่ยพ้นเส้นทาง ทั้งที่เป็นตัวเต็งของถ้วยนี้แมทส์ฮุมเมลส์เชื่อว่าการที่ทีมดอร์ทมุนด์พ่ายแพ้ในเกมเมื่ออาทิตย์ก่อนที่เป็นเลกแรกทั้งที่เล่นในซิกนัล อิดูน่า ปาร์กของพวกเขาเอง คือสาเหตุใหญ่

ดอร์ทมุนด์

รวมถึงการเล่นผิดพลาดกันเองแบบเรียงตัวในการเล่นที่ทำได้แค่เสมอในเลกสอง “ในผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นนั้น เราก็ไม่ได้แพ้เพราะมาเล่นที่นี่ เราแพ้มาจากเกมที่บ้าน แต่เราได้พยายามที่จะพลิกสถานการณ์แล้ว แต่มันก็น่าผิดหวังมากๆ เรามีนักเตะที่บาดเจ็บพร้อมกันเป็นแสน แต่เราก็ยังคงทำตัวเองผิดพลาดกันมากไป รวมถึงตัวผมด้วยที่ต้องรับผิดชอบกับประตู 2-2”

บุนเดสลีกา

แมทส์ฮุมเมลส์กล่าว ฮุมเมลส์บอกว่าเขารู้ตัวว่าทำพลาดเต็มๆ ในการปล่อยให้ทางเรนเจอร์สขึ้นนำก่อน แม้ว่า ดอร์ทมุนด์จะกลับมาพลิกแซง 2 ลูกจากจู๊ด เบลลิงแฮ่มและดอนเยล มาเล่น “เราออกสตาร์ทกันแย่มาก หลังจากที่ให้พวกเขาออกนำ พอกลับมาสู่เกมได้ ผมเองก็ไปพลาดเข้าไม่ถึงบอลในจังหวะที่กลายเป็นประตู 2-2 ทั้งที่ก่อนหน้านั่นพวกเขาก็ไม่ได้มีวี่แววอะไร” เจมส์ ทาแวร์เนียร์มากระทุ้งประตูในครึ่งหลังเพื่อให้สกอร์รวมของเรนเจอร์สยังคงห่าง 2 ลูกต่อไป ก่อนที่จะพยายามขึงเกมรับการบุกของดอร์ทมุนด์อย่างแข็งขัน

ยูโรป้า ลีก

ฝั่งเจ้าบ้านดูไม่ได้ต้องการที่จะเอาชนะมากนัก แต่แค่นั้นก็พอที่จะทำให้ดอร์ทมุนด์ต้องตกรอบยูโรป้า ลีกการตกรอบที่ไม่น่าจดจำของดอร์ทมุนด์ทำให้ตอนนี้เหลือเพียงแค่เกมในบุนเดสลีกาเท่านั้นที่เหลือให้ทีมเสือเหลือโฟกัสไปจนจบฤดูกาล ซึ่งทีมของมาร์โก โรสจะต้องรีบเรียกสติกลับมาให้ได้โดยเร็วที่สุด เนื่องจากเกมกับเอาท์บวร์กในสัปดาห์นี้กำลังจะมาถึงดอร์ทมุนด์อยู่ในอันดับที่ 2 ของตารางคะแนนบุนเดสลีกาก็จริง แต่ก็มีแต้มตามหลังบาเยิร์น มิวนิคอยู่ 6 คะแนนกับเกมที่ยังเหลือพอที่จะได้ลุ้นแย่งแชมป์ซึ่งหากทีมเสือเหลืองหวังว่าจะลุ้นถ้วยใบเดียวที่เหลือ อย่างแรกก็ต้องพยายามไม่พลาดง่ายๆ อีกต่อไปเพื่อกดดันทางจ่าฝูงในมากที่สุด

เว็บไซต์ศูนย์รวมชุมชนคอลูกหนังพันธุ์แท้ เกาะติดข่าวฟุตบอลทุกขอบสนาม ทันทุกเกมแข่งขัน ทันทุกแมตช์ทุกสถานการณ์ และ มันส์กับกีฬาลูกหนัง บอลไทยบอลต่างประเทศ พรีเมียร์ลีก กัลโช่ บุนเดสลีกา ลา ลีกา ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ยูโรปา ลีก ผลบอล ฟุตบอลวันนี้