อบราโมวิช

อบราโมวิช ปัดข่าวลือทวงเงิน “เชลซี” แก้เผ็ดถูกรัฐบาลอังกฤษคว่ำบาตร

อบราโมวิช มหาเศรษฐีชาวรัสเซีย อดีตเจ้าของทีม “สิงห์บลู” เชลซี ในศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกมาปฏิเสธข่าวลือที่ว่าตนเรียกขอเงินที่เคยให้ เชลซี กู้ยืมไป หลังมีข่าวลืออย่างหนักว่าเจ้าตัวไม่พอใจที่ถูกรัฐบาลอังกฤษสั่งคว่ำบาตรและยึดทรัพย์เพราะสนิทชิดเชื้อกับนาย “วลาดิมีร์ ปูติน” ประธานาธิบดีของรัสเซีย จึงแก้เผ็ดด้วยการทวงเงินก้อนดังกล่าวคืนเพื่อหวังขัดขวางกระบวนการขายสโมสรของรัฐบาลอังกฤษ โดย “เสี่ยหมี่” ยืนยันว่าจะมอบรายได้จากการขาย เชลซี ให้กับการกุศลนั้นยังคงมีอยู่ตามเดิม และไม่ได้ต้องการเงินคืนแม้แต่ปอนด์เดียว

อบราโมวิช

อบราโมวิช เคยให้ เชลซี กู้ยืมเงินจำนวน 1,600 ล้านปอนด์

            ช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมามีข่าวลืออย่างหนักว่า โรมัน อบราโมวิช อดีตเจ้าของทีม “สิงโตน้ำเงินคราม” เชลซี เรียกขอเงินที่เคยให้สโมสรกู้ยืมไปใช้ลงทุนจำนวน 1,600 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 68,800 ล้านบาท กลับคืน เนื่องจากไม่พอใจที่ถูกรัฐบาลอังกฤษสั่งคว่ำบาตรและยึดทรัพย์ทั้งหมดในสหราชอาณาจักรข้อหามีความสนิทชิดเชื้อกับนาย “วลาดิมีร์ ปูติน” ประธานาธิบดีของรัสเซีย ผู้สั่งโจมตียูเครน

ซึ่งหาก เชลซี จะต้องคืนเงินจำนวนดังกล่าวจริงก็จะทำให้กระบวนการขายสโมสรต้องยืดเยื้อออกไปอีกพอสมควร ดีไม่ดีอาจต้องสู้คดีกันในศาลนานาชาติ เนื่องจากรัฐบาลอังกฤษนั่งยันนอนยันว่า “เสี่ยหมี” จะต้องไม่ได้เงินเข้ากระเป๋าจากดีลการขายทีมแม้แต่ปอนด์เดียว ซึ่งนั่นก็รวมถึงหนี้สินทั้งหมดที่จะไม่ยอมให้มีการเรียกคืนด้วย            

อย่างไรก็ตาม ล่าสุด ตัวของ อบราโมวิช ได้ออกมาชี้แจงแล้วว่า ข่าวลือดังกล่าวไม่เป็นความจริง เนื่องจาก “เสี่ยหมี” ยืนยันมาโดยตลอดว่าจะยกหนี้ทั้งหมดให้สโมสร รวมถึงเงินที่ได้จากการขายสโมสรก็จะมอบให้กับการองค์กรการกุศลทั้งหมด ซึ่งก็ประกอบด้วยองค์กรที่ขึ้นตรงกับสหประชาชาติ (ยูเอ็น) รวมถึงองค์กรด้านการกุศลใหญ่ ๆ ที่น่าเชื่อถืออีกหลายแห่ง  ทั้งนี้ เชลซี มีเดดไลน์จะต้องหาเจ้าของทีมรายใหม่ได้เสร็จสิ้นภายในวันที่ 8 มิถุนายน ไม่เช่นนั้นอาจเจอปัญหาใหญ่ถึงขั้นถูกขับออกจากลีก

เว็บไซต์ศูนย์รวมชุมชนคอลูกหนังพันธุ์แท้ เกาะติดข่าวฟุตบอลทุกขอบสนาม ทันทุกเกมแข่งขัน ทันทุกแมตช์ทุกสถานการณ์ และ มันส์กับกีฬาลูกหนัง บอลไทยบอลต่างประเทศ พรีเมียร์ลีก กัลโช่ บุนเดสลีกา ลา ลีกา ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ยูโรปา ลีก ผลบอล ฟุตบอลวันนี้