โจ โกเมซ

กุนซือหงส์แดงเปิดใจทำไม โจ โกเมซ ไม่ได้ลงแข่งขันช่วยทีม

สำหรับแฟนบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษและสาวกหงส์แดง ลิเวอร์พูล ส่วนใหญ่เมื่อถามถึงนักเตะในตำแหน่งกองหลังของทีมฟุตบอลทีมนี้ ก็มักจะกล่าวถึง เฟอร์กิล ฟานไดค์ อย่างไรก็ตาม ในทีมฟุตบอลทีมนี้ก็ยังมีนักเตะกองหลังคนอื่นอยู่ที่ทำหน้าที่ในทีมซึ่งนักเตะคนนั้นก็คือ โจ โกเมซ โดยเขาเป็นนักเตะในตำแหน่งกองหลังชาวอังกฤษ อายุ 24 ปี เริ่มต้นเส้นทางการค้าแข้งด้วยการฝึกเตะฟุตบอลกับทีมเยาวชนชาร์ลตันแอธเลติก โดยภายหลังนักเตะคนนี้ก็ได้ถูกผลักดันขึ้นมาเล่นช่วยทีมชุดใหญ่ในปี 2014 จากนั้นก็ถูกทีมหงส์แดง ลิเวอร์พูล ดึงตัวมาร่วมทีมตั้งแต่ปี 2015

โจ โกเมซ ยังมีอนาคตกับทีมหงส์แดง

อย่างไรก็ตาม แม้ว่าในหลายฤดูกาลก่อน โจ โกเมซ เหมือนเป็นนักเตะคนสำคัญของทีม หากแต่ฤดูกาลนี้ตัวนักเตะแทบเรียกได้ว่าไม่มีโอกาสจะลงแข่งขันช่วยทีมเลย นับแต่เขาย้ายมาอยู่กับทีมฟุตบอลทีมนี้ในปี 2015 ได้มีโอกาสลงแข่งขันช่วยทีมไปมากถึง 135 นัด

หากแต่พอมาดูฤดูกาล 2021-2022 นี้ แม้ว่าตัวนักเตะจะไม่ได้มีอาการบาดเจ็บร้ายแรงอะไรรบกวนเหมือนฤดูกาลที่แล้ว แต่ก็มีโอกาสลงแข่งขันช่วยทีมรวมทุกรายการเป็นเพียงแค่ 14 นัด เท่านั้น จนถึงเวลานี้ ซึ่งเป็นการแข่งขันพรีเมียร์ลีกอังกฤษเพียง 5 นัดเท่านั้นเอง ทำให้คนในวงการฟุตบอลวิเคราะห์กันว่า โจ โกเมซ  เป็นนักเตะที่ถูกลืมหรือไม่มีอนาคตกับทีมหงส์แดงไปแล้วก็เป็นได้ เพราะผู้จัดการทีมไม่เลือกใช้งาน อย่างไรก็ตาม ล่าสุดเจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีมคนปัจจุบันของหงส์แดงได้ออกมาตอบคำถามถึงเรื่องดังกล่าวว่า สถานการณ์เวลานี้ของนักเตะคนนี้กับทีมหงส์แดงยังถือว่าดีเหมือนเช่นที่เคยเป็นมา เพราะเขาเป็นกองหลังที่เก่งและมีพัฒนาการตลอดเวลา แต่ก็ต้องยอมรับว่าอาจมีโอกาสลงสนามแข่งขันไม่มากทั้งที่เจ้าตัวต้องการ ซึ่งตัวนักเตะก็เข้าใจดีที่ทุกอย่างต้องเป็นแบบนี้เพราะเขาพึ่งจะรักษาอาการบาดเจ็บระยะยาวกลับมาได้ไม่นาน และตัวนักเตะก็คงจะเชื่อว่าตนเองต้องมีโอกาสลงแข่งขันช่วยทีมต่อเนื่อง แต่ความจริงแล้วเราทำแบบนั้นทันทีไม่ได้เลย ซึ่งไม่ใช่ปัญหาระหว่างผู้จัดการทีมกับนักเตะแต่อย่างใด แต่มันเป็นเพียงสถานการณ์หนึ่ง ซึ่งเกิดขึ้นได้ในทีมฟุตบอล

เว็บไซต์ศูนย์รวมชุมชนคอลูกหนังพันธุ์แท้ เกาะติดข่าวฟุตบอลทุกขอบสนาม ทันทุกเกมแข่งขัน ทันทุกแมตช์ทุกสถานการณ์ และ มันส์กับกีฬาลูกหนัง บอลไทยบอลต่างประเทศ พรีเมียร์ลีก กัลโช่ บุนเดสลีกา ลา ลีกา ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ยูโรปา ลีก ผลบอล ฟุตบอลวันนี้