โรมัน อับราโมวิช

เชลซี มั่นใจขายทีมจบเร็วๆ นี้ หลังรัฐบาลผู้ดีไฟเขียวเดินหน้าต่อ

เชลซี ของ โรมัน อับราโมวิช เจ้าของทีมที่ถูกมองว่ามีความเชื่อมโยงกับวลาดิเมียร์ ปูติน ประธานาธิบดีของรัสเซีย จนโดนบีบให้ต้องตัดสินใจขายทีม แม้จะมีช่วงสะดุดจากการมีคำสั่งยึดทรัพย์ของกลุ่มนักธุรกิจชาวรัสเซียที่คาดว่าใกล้ชิดกับทางประธานาธิบดีของรัสเซีย แต่รัฐบาลอังกฤษเปิดไฟเขียวให้ขายทีมได้เป็นกรณีพิเศษ

บอล

รัฐบาลเข้าคุมห้ามซื้อขาย เชลซี ส่อเสียนักเตะหมดสัญญา

รัฐบาลของอังกฤษอนุญาตเป็นพิเศษให้สโมสร เชลซี ของโรมัน อับราโมวิช สามารถเดินหน้าสู่การขายทีมได้ต่อไป โดยมี 2-3 รายที่อยู่ระหว่างการพิจารณาข้อเสนอโรมัน อับราโมวิช โดนการแทรกแซงจากทางรัฐบาลอังกฤษจากการที่มีความใกล้ชิดกับทางประธานาธิบดีของรัสเซีย ซึ่งเป็นผู้ออกคำสั่งให้กองทัพบุกเข้าไปในยูเครน จนทรัพย์สินต่างๆ ที่อยู่ในอังกฤษของเศรษฐีรัสเซียถูกเข้าควบคุมและยึดไว้ชั่วคราว รวมถึงสโมสรดังในพรีเมียร์ ลีก

โรมัน อับราโมวิช

อย่างไรก็ตามทางสื่อ ดิ แอตเลติกก็เผยว่ามีการเจรจาระหว่างไรน์ บริษัทการเงินของอเมริกันที่เป็นตัวกลางในการขายทีมกับทางรัฐบาลผู้ดีได้ผลออกมาว่ากระบวนการซื้อขายยังคงสามารถทำได้ต่อไป แต่จะอยู่ภายใต้การดูแลของรัฐบาลอังกฤษเพื่อความโปร่งใสว่าเงินจะไม่เข้าไปถึงมือของโรมัน อับราโมวิช เชลซี จึงสามารถที่จะเดินหน้าการซื้อขายสโมสรที่มีกลุ่มทุนสนใจและยื่นข้อเสนอซื้อเข้ามาแล้ว โดยทางไรน์เชื่อว่าดีลซื้อขายจะสามารถปิดลงได้ใน 4-6 สัปดาห์ต่อจากนี้อย่างแน่นอน เพราะมีผู้สนใจอยากได้สโมสรในระดับสูง

ปืนใหญ่

เชลซี ที่อยู่ระหว่างได้รับการอนุญาตพิเศษจะได้ลงเล่นเกมพรีเมียร์ ลีกและแชมเปี้ยนส์ ลีกเป็นพิเศษต่อไป จะยังคงดำเนินการจ่ายค่าเหนื่อยแก่สต๊าฟและนักเตะ รวมถึงอนุญาตให้แฟนบอลที่ถือตั๋วปีเข้าชมเกมได้ แต่ในส่วนของบัตรเข้าชมที่ขายไปล่วงหน้าแบบหมดเกลี้ยงสองเกมจากนี้จะต้องรอการพิจารณาอีกรอบว่าจะอนุญาตให้แฟนบอลเข้าชมได้หรือไม่ แต่สิ่งที่สโมสรกรุงลอนดอนจะไม่สามารถทำได้ก็มีการขายตั๋วเข้าชม สินค้าที่ระลึก ตลอดจนการซื้อขายนักเตะที่รวมถึงเรื่องของเซ็นสัญญากับผู้เล่นที่อยู่ระหว่างต่อสัญญาหรือขยายสัญญาใหม่ในระหว่างที่รัฐบาลเข้ามาควบคุมในเวลานี้

เชลซี

มีการคาดการณ์ว่านักเตะหลายคนของสิงโตน้ำเงินคราม เชลซี จะเดินออกจากถิ่นสแตมฟอร์ด บริดจ์ ในช่วงหมดฤดูกาลนี้เพราะสโมสรติดปัญหาในการเจรจาเพื่อหาทางออก ซึ่งไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นพูดคุยได้เมื่อไหร่

เว็บไซต์ศูนย์รวมชุมชนคอลูกหนังพันธุ์แท้ เกาะติดข่าวฟุตบอลทุกขอบสนาม ทันทุกเกมแข่งขัน ทันทุกแมตช์ทุกสถานการณ์ และ มันส์กับกีฬาลูกหนัง บอลไทยบอลต่างประเทศ พรีเมียร์ลีก กัลโช่ บุนเดสลีกา ลา ลีกา ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ยูโรปา ลีก ผลบอล ฟุตบอลวันนี้