หลุยส์ ดิอาซ

เด็กดีงานแจ่มรุ่นพี่คนไหนก็รัก หลุยส์ ดิอาซ

ยังคงเป็นอีกหนึ่งนักเตะใหม่ของทีม หงส์แดง ลิเวอร์พูล ที่ทำผลงานได้น่าประทับใจอย่างต่อเนื่องในช่วงเวลานี้ หลุยส์ ดิอาซ เตะชื่อดังทีมชาติโคลัมเบียที่ย้ายมาเป็นนักเตะในตำแหน่ง กองหน้าให้กับหงส์แดงโดยเขามาจาก FC ปอร์โต้ ทีมดังอีกทีมแห่งประเทศโปรตุเกส โดยนักเตะวัย 25 ปีคนนี้ได้ถูกทีมหงส์แดงดึงตัวมาร่วมทีม ตลาดนักเตะเปิดรอบ 2 ในเดือนมกราคมที่ผ่านมา  โดยจนถึงปัจจุบัน หลุยส์ ดิอาซ ได้มีโอกาสลงแข่งขันช่วยทีมลิเวอร์พูลรวมทุกรายการไปแล้ว 5 นัด ยิงไปได้ 1 ประตู ซึ่งเขาเป็นนักเตะกองหน้าอีก 1 คน ที่ได้รับความชื่นชมและยกย่องจากทางผู้จัดการทีมและเพื่อนนักเตะอีกหลายคนในทีมถึงฝีมือ

หลุยส์ ดิอาซ

หลุยส์ ดิอาซ ในใจ เฟอร์มิโน

โดยคนที่ยกย่องเขามากก่อนหน้านี้นั่นก็คือ เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีมคนปัจจุบันที่บอกว่าฝีมือการเล่นฟุตบอลของ หลุยส์ ดิอาซ  ข้างในสนามซ้อมและการลงแข่งขันช่วยทีมเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ล่าสุดก็มีข่าวออกมาว่า  โรแบร์โต เฟอร์มิโน เพื่อนรุ่นพี่ในตำแหน่งกองหน้าของทีมหงส์แดงอีกคนหนึ่งได้ออกมาเปิดใจกล่าวถึงนักเตะร่วมทีมคนใหม่ของลิเวอร์พูลนั่นก็คือ หลุยส์ ดิอาซ 

เจอร์เก้น คล็อปป์

โดยกล่าวสรุปได้ว่า  เวลาเราคุยด้วยกัน 2 คนต้นเองจะใช้ภาษาสเปนซึ่งตนเองพูดได้สักนิดหน่อยซึ่งจริงๆแล้วตนเองก็ไม่ถนัดภาษานี้สักเท่าไหร่นักขณะที่เพื่อนคนดังกล่าวก็ใช้ภาษาโปรตุเกสยังไม่เก่งสักเท่าไหร่นักเช่นกันแม้ว่าเขาจะเคยเล่นให้กับทีม FC โปรตู แห่งประเทศโปรตุเกสก็ตาม

โรแบร์โต เฟอร์มิโน

ซึ่งทั้งสองคนก็ได้พยายามโต้ตอบกันด้วย 2 ภาษาดังกล่าวทำให้เกิดผสมกันจากการสื่อสารกลายเป็นภาษาโปรตุญอล (โปรตุเกส+เอสปันญอล)ซึ่งนั่นก็ทำให้พิสูจน์ได้ว่ารุ่นน้องของพี่คนนี้ฉลาดมากแค่ไหนแล้วเขาก็สร้างความประทับใจให้กับเพื่อนร่วมทีมด้วยตั้งแต่เจอกันครั้งแรก และทุกคนในทีมผมเดินตามก็รับทราบถึงประสิทธิภาพฝีเท้าของนักเตะคนนี้มาตั้งแต่ก่อนเซ็นสัญญาแล้วยิ่งได้ร่วมงานก็ยิ่งรู้ว่าเขานอกจากจะปีแล้วยังนิสัยดีอีกด้วยผิดกับรูปลักษณ์ภายนอกที่คนอื่นเห็นนอกจากนี้ยังมีทัศนคติในการทำงานที่ดีเป็นอย่างมากอีกด้วย 

เว็บไซต์ศูนย์รวมชุมชนคอลูกหนังพันธุ์แท้ เกาะติดข่าวฟุตบอลทุกขอบสนาม ทันทุกเกมแข่งขัน ทันทุกแมตช์ทุกสถานการณ์ และ มันส์กับกีฬาลูกหนัง บอลไทยบอลต่างประเทศ พรีเมียร์ลีก กัลโช่ บุนเดสลีกา ลา ลีกา ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ยูโรปา ลีก ผลบอล ฟุตบอลวันนี้